Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là lĩnh vực chính và nổi bật của SB trong 15 năm hành nghề tư vấn sở hữu trí tuệ. SB được Legal500, ASIA LAW và WTR đánh giá là công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Vậy sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng của SB mang lại những lợi ích như thế nào cho Khách hàng?

Kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm, thiết bị nếu được bảo hộ độc quyền sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, chủ sở hữu. Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của SB sẽ giúp khách hàng tiến hành đăng ký độc quyền kiểu dáng thành công. Trong nhiều năm dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của SB được Khách hàng ghi nhận những ưu điểm vượt trội sau:

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng của SB sẽ tối ưu chi phí đăng ký cho Khách hàng

Với đội ngũ luật sư sở hữu trí tuệ 17 kinh nghiệm, SB sẽ lên phương án đăng ký kiểu dáng cho Khách hàng theo hướng tối đa phạm vi phạm bảo hộ, song song với đó là lựa chọn cách thức đăng ký hiệu quả về mặt chi phí.

Tư vấn một chiến lược đăng ký kiểu dáng toàn diện cho Khách hàng

SB có một quy trình tư vấn hoàn chỉnh được kiện toàn trong 15 năm cho các khách hàng trong nước và quốc tế, cá nhân và tổ chức. Chúng tôi có thể giúp cho khách hàng các công việc sau:

+ Điều tra khả năng đưa sản phẩm ra thị trường:

Một sản phẩm, thiết bị trước khi đưa ra thị trường tại trong nước hay quốc tế cần đảm bảo sản phẩm đó không vi phạm kiểu dáng đã được cấp trước đó cho một bên khác. Đội ngũ luật sư của SB sẽ lập chiến lược phù hợp đối với từng loại sản phẩm để có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất về các rủi ro, an toàn khi đưa sản phẩm ra thị trường.

+ Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng trước khi nộp đơn chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ

Để kiểu dáng được cấp độc quyền thì kiểu dáng đó phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Có tính mới
 2. Có tính sáng tạo
 3. Có khả năng áp dụng công nghiệp

Phạm vi đánh giá tình mới và tính sáng tạo của kiểu dáng không chỉ giới hạn ở riêng lãnh thổ Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Chính vì vậy, để biết được kiểu dáng định đăng ký bảo hộ có khả năng được cấp hay không và có đáp ứng các điều kiện nêu trên hay không là một thử thách với bất kỳ tác giả hay chủ sở hữu kiểu dáng nào.

Với kinh nghiệm của đội ngũ luật sư kiểu dáng lâu năm cũng như mạng lưới luật sư đối tác tại nhiều nước khác nhau, SB có thể tiến hành tra cứu, phân tích tính mới, tính sáng tạo của kiểu dáng.

Thông tin cơ bản cần biết để tiến hành tra cứu kiểu dáng như sau:

 • Thời gian tra cứu kiểu dáng: 10-25 ngày
 • Tài liệu tra cứu: Người nộp đơn cần cung cấp cho chúng tôi tài liệu sau để tiến hành tra cứu:
 • Bộ ảnh chụp tổng thể và các mặt khác nhau của kiểu dáng theo nhiều góc nhìn;

+ Thay mặt Doanh nghiệp, cá nhân Đăng ký kiểu dáng tại Cục sở hữu trí tuệ

Một thử thách lớn đối với doanh nghiệp đó là chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng đúng theo quy định, lựa chọn phạm vi bảo hộ rộng nhất cho kiểu dáng. Bên cạnh đó, việc quản lý và theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng trong khoảng thời gian 12-14 tháng là một việc không hề dễ dàng.

Nhìn nhận được các khó khăn này của chủ sở hữu kiểu dáng SB quyết định cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng cho người nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của SB

Phạm vi dịch vụ đăng ký kiểu dáng của SB gồm các bước sau:

 • Tra cứu khả năng bảo hộ của kiểu dáng;
 • Chuẩn bị bộ Ảnh của kiểu dáng công nghiệp;

Để được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp thì người nộp đơn cần chuẩn bị một bộ ảnh chụp kiểu dáng theo đúng quy định, cụ thể là với các góc nhìn khác nhau như: mặt trước, mặt sau, từ trên xuống, từ dưới lên, tổng thể, trạng thái đang sử dụng. Việc này là không hề dễ dàng và đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhất định mới chuẩn bị được bộ ảnh kiểu dáng đúng quy định.

SB nhiều năm tư vấn và đăng ký kiểu dáng cho Khách hàng sẽ giúp Khách hàng chuẩn bị bộ ảnh đăng ký kiểu dáng.

 • Viết bản mô tả kiểu dáng

Sau khi đã chuẩn bị được bộ ảnh kiểu dáng đúng quy định thì việc khó khăn tiếp theo là viết bản mô tả kiểu dáng để làm nổi bật được yếu tố khác biệt, mới, sáng tạo và cần bảo hộ độc quyền của kiểu dáng. Bản mô tả này cũng phải được viết theo quy định.

Nhận biết được tầm quan trọng của bản mô tả kiểu dáng, SB sẽ giúp người nộp đơn đăng ký kiểu dáng viết bản mô tả kiểu dáng. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau đảm bảo bản mô tả kiểu dáng được viết hoặc dịch chính xác nhất, bảo hộ rộng nhất cho đối tượng theo kiểu dáng.

 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký kiểu dáng;
 • Nộp đơn đăng ký kiểu dáng tại Cục sở hữu trí tuệ;
 • Nộp phí đăng ký kiểu dáng;
 • Theo dõi đơn đăng ký kiểu dáng cho Khách hàng cho đến ký có kết quả cuối cùng;
 • Đại diện Khách hàng trong việc trả lời các sửa đổi, thiếu sót có thể có trong quá trình nộp đơn đăng ký kiểu dáng;
 • Bàn giao Bằng kiểu dáng cho Khách hàng khi nhận được từ Cục sở hữu trí tuệ;
 • Thông báo cho Khách hàng khi đến thời hạn gia hạn kiểu dáng sau 5 năm tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký kiểu dáng.

Đội ngũ luật sư có khả năng am hiểu về luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và quốc tế

SB không chỉ có thế mạnh ở đăng ký kiểu dáng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn đặc biệt xuất sắc trong việc tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ tại nhiều nước khác nhau trên thế giới nhờ vào đội ngũ luật sư đối tác truyền thống, được xác lập, sàng lọc qua hơn 15 năm hành nghề. Chính điều này giúp cho doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam và kinh doanh ra quốc tế được trang bị về cách thức xác lập, kiểu dáng tại Quốc tế đúng pháp luật.

SB có thể giúp khách hàng đăng ký kiểu dáng theo PCT, nộp đơn đăng ký kiểu dáng theo Paris hay trực tiếp tại các nước phổ biến sau: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Uy tín dịch vụ đăng ký kiểu dáng của SB đã được khẳng định

Trong nhiều năm liền SB được các tổ chức xếp hạng hãng luật uy tín trên thế giới như Legal500, World Trademark Review đánh giá là công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam.

Khách hàng nói gì về dịch vụ đăng ký kiểu dáng của SB

+ Legal 500:

 • SB xử lý một loạt các công việc cho khách hàng nước ngoài và trong nước về các vấn đề xuyên biên giới liên quan đến bản quyền, sáng chế, kiểu dáng nhãn hiệu. Các công việc do luật sư Nguyễn Tiến Hòa và Phạm Duy Khương đứng đầu, đây là những luật sư có kinh nghiệm trong việc đăng ký và thực thi nhãn hiệu. Đối với các vụ việc liên quan đến nhãn hiệu xuyên biên giới, công ty có liên minh với các công ty ở các nước khác như Lào, Campuchia và Myanmar.
 • SB có các đội mạnh chuyên biệt trong từng chủ đề của SHTT. Do đó, SB có khả năng đưa ra các tư vấn đặc biệt và xuất sắc trong những trường hợp khó khăn.
 • Phạm Duy Khương là một luật sư rất có trách nhiệm với những tư vấn thông minh cho khách hàng của mình.
 • SB nổi bật ở phương thức, khả năng đáp ứng các yêu cầu khẩn cấp và kỹ năng hợp tác với các cộng sự.

Để được tư vấn về cách thức và chiến lược đăng ký kiểu dáng hiệu quả, tối ưu về mặt chi phí, Quý khách hàng có thể liên hệ với SB theo thông tin dưới đây:

SB

Email: [email protected]/[email protected]

Sdt: 0973292669

Hoặc Quý khách hàng có thể gửi thông tin chi tiết qua bảng điền thông tin dưới đây:

  Họ và tên *

  Email *

  Tiêu đề

  Nội dung