Trong 15 năm cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế tại Việt Nam, SB luôn nằm trong danh sách các công ty luật sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký sáng chế nhiều nhất tại Việt Nam và được Legal500, ASIA LAW và WTR đánh giá là công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Vậy sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế của SB mang lại những lợi ích như thế nào cho Khách hàng?

Sáng chế quyết định khả năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và đòi đầu tư về mặt thời gian, trí tuệ, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia để ra được một sáng chế thiết thực, có khả năng thương mại hoá được. Nhận được điều này, SB và đội ngũ luật sư sáng chế luôn chú trọng để đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế cho nhà sáng chế, chủ sở hữu sáng chế. Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế, SB được khách hàng đánh giá cao ở những khía cạnh sau:

 • Dịch vụ đăng ký sáng chế của SB sẽ tối đa chi phí đăng ký sáng chế cho Khách hàng

Với đội ngũ luật sư sở hữu trí tuệ 17 kinh nghiệm, SB sẽ lên phương án đăng ký sáng chế cho Khách hàng theo hướng tối đa phạm vi phạm bảo hộ, song song với đó là lựa chọn cách thức đăng ký hiệu quả về mặt chi phí.

 • Dịch bản mô tả sáng chế với mức phí tối ưu nhất

Với đội ngũ luật sư sáng chế lâu năm trong nhiều lĩnh vực từ cơ, hoá, sinh, tin học cùng với đội ngũ dịch thuật sáng chế kinh nghiệm SB có khả năng dịch được những ngôn ngữ sau sáng tiếng Việt mới mức phí tối ưu nhất cho Khách hàng:

 1. Tiếng Anh
 2. Tiếng Trung
 3. Tiếng Hàn
 4. tiếng Nhật
 • Tư vấn một chiến lược đăng ký sáng chế toàn diện cho Khách hàng

SB có một quy trình tư vấn hoàn chỉnh được kiện toàn trong 15 năm cho các khách hàng trong nước và quốc tế, cá nhân và tổ chức. Chúng tôi có thể giúp cho khách hàng các công việc sau:

+ Điều tra khả năng đưa sản phẩm ra thị trường:

Một sản phẩm trước khi đưa ra thị trường tại trong nước hay quốc tế cần đảm bảo sản phẩm đó không vi phạm sáng chế hoặc kiểu dáng đã được cấp trước đó cho một bên khác. Đội ngũ luật sư của SB sẽ lập chiến lược phù hợp đối với từng loại sản phẩm để có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất về các rủi ro, an toàn khi đưa sản phẩm ra thị trường.

+ Tra cứu khả năng đăng ký sáng chế trước khi nộp đơn chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ

Để sáng chế được cấp độc quyền thì sáng chế đó phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Có tính mới
 2. Có tính sáng tạo
 3. Có khả năng áp dụng công nghiệp

Phạm vi đánh giá tình mới và tính sáng tạo không chỉ giới hạn ở riêng lãnh thổ Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Chính vì vậy, để biết được sáng chế định đăng ký bảo hộ có khả năng được cấp hay không và có đáp ứng các điều kiện nêu trên hay không là một thử thách với bất kỳ tác giả hay chủ sở hữu sáng chế nào.

Với kinh nghiệm của đội ngũ luật sư sáng chế lâu năm cũng như mạng lưới luật sư đối tác tại nhiều nước khác nhau, SB có thể tiến hành tra cứu, phân tích tính mới, tính sáng tạo của sáng chế.

Sleep sleepThông tin cơ bản cần biết để tiến hành tra cứu sáng chế như sau:

 • Thời gian tra cứu: 15-30 ngày
 • Tài liệu tra cứu: Người nộp đơn cần cung cấp cho chúng tôi tài liệu sau để tiến hành tra cứu:
 • Bản mô tả những dấu hiệu kỹ thuật chính của sáng chế cần bảo hộ;

+ Thay mặt Doanh nghiệp, cá nhân Đăng ký sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ

Một thử thách lớn đối với doanh nghiệp đó là chuẩn bị hồ sơ đăng ký sáng chế đúng theo quy định, lựa chọn phạm vi bảo hộ rộng nhất cho sáng chế. Bên cạnh đó, việc quản lý và theo dõi đơn đăng ký sáng chế trong khoảng thời gian hai đến ba năm là một việc không hề dễ dàng. Nhìn nhận được các khó khăn này của nhà sáng chế hay chủ sở hữu sáng chế SB quyết định cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế cho người nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

dịch vụ xử ly vi phạm về tên miền, dịch vụ giải quyết tranh chấp tên miền, giải quyết tranh chấp tên miền, tranh chấp tên miền, vi phạm tên miền
dịch vụ xử ly vi phạm về tên miền, dịch vụ giải quyết tranh chấp tên miền, giải quyết tranh chấp tên miền, tranh chấp tên miền, vi phạm tên miền

Phạm vi dịch vụ đăng ký sáng chế của SB gồm các bước sau:

 • Tra cứu sáng chế (như nêu ở phần trên) để đánh giá khả năng đáng ứng tiêu chí bảo hộ độc quyền của sáng chế;
 • Viết bản mô tả sáng chế

Quyền lực nhất của sáng chế nằm ở Bản mô tả sáng chế trong đó mô tả chi tiết đối tượng cần bảo hộ sáng chế. Bản mô tả sáng chế phải đáp ứng những tiêu chí rất khắt khe theo chuẩn đã được quy định trước. Ngoài ra, thử thách lớn nhất đối với các tác giả sáng chế là viết sao cho các đối tượng được bảo hộ theo sáng chế rộng nhất, đúng đối tượng mà nhà sáng chế mong muốn.

Ngoài ra, trường hợp các nhà sáng chế mong muốn đăng ký bảo hộ sáng chế ra quốc tế thì cũng cần phải chuẩn bị một bản mô tả sáng chế bằng tiếng Anh đúng chuẩn.

Nhận biết được tầm quan trọng của bản mô tả sáng chế, SB cung cấp dịch vụ viết bản mô tả sáng chế. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau đảm bảo bản mô tả sáng chế được viết hoặc dịch chính xác nhất, bảo hộ rộng nhất cho đối tượng theo sáng chế.

 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký sáng chế độc quyền;
 • Nộp đơn đăng ký sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ;
 • Nộp phí đăng ký sáng chế
 • Theo dõi đơn đăng ký sáng chế cho Khách hàng cho đến ký có kết quả cuối cùng;
 • Đại diện Khách hàng trong việc trả lời các sửa đổi, thiếu sót có thể có trong quá trình nộp đơn đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền;
 • Bàn giao Bằng sáng chế cho Khách hàng khi nhận được từ Cục sở hữu trí tuệ;
 • Thông báo cho Khách hàng khi đến thời hạn duy trì sáng chế.
 • Đội ngũ luật sư có khả năng am hiểu về luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và quốc tế

SB không chỉ có thế mạnh ở đăng ký sáng chế trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn đặc biệt xuất sắc trong việc tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ tại nhiều nước khác nhau trên thế giới nhờ vào đội ngũ luật sư đối tác truyền thống, được xác lập, sàng lọc qua hơn 15 năm hành nghề. Chính điều này giúp cho doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam và kinh doanh ra quốc tế được trang bị về cách thức xác lập, sáng chế tại Quốc tế đúng pháp luật.

SB có thể giúp khách hàng đăng ký sáng chế theo PCT, nộp đơn đăng ký sáng chế theo Paris hay trực tiếp tại các nước phổ biến sau: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

 • Uy tín dịch vụ đăng ký sáng chế của SB đã được khẳng định

Trong nhiều năm liền SB được các tổ chức xếp hạng hãng luật uy tín trên thế giới như Legal500, World Trademark Review đánh giá là công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam.

 • Khách hàng nói gì về dịch vụ đăng ký sáng chế của SB

+ Legal 500:

 • SB xử lý một loạt các công việc cho khách hàng nước ngoài và trong nước về các vấn đề xuyên biên giới liên quan đến bản quyền, sáng chế và nhãn hiệu. Các công việc do luật sư Nguyễn Tiến Hòa và Phạm Duy Khương đứng đầu, đây là những luật sư có kinh nghiệm trong việc đăng ký và thực thi nhãn hiệu. Đối với các vụ việc liên quan đến nhãn hiệu xuyên biên giới, công ty có liên minh với các công ty ở các nước khác như Lào, Campuchia và Myanmar.
 • SB có các đội mạnh chuyên biệt trong từng chủ đề của SHTT. Do đó, SB có khả năng đưa ra các tư vấn đặc biệt và xuất sắc trong những trường hợp khó khăn.
 • Phạm Duy Khương là một luật sư rất có trách nhiệm với những tư vấn thông minh cho khách hàng của mình.
 • SB nổi bật ở phương thức, khả năng đáp ứng các yêu cầu khẩn cấp và kỹ năng hợp tác với các cộng sự.

Để được tư vấn về cách thức và chiến lược đăng ký sáng chế hiệu quả, tối ưu về mặt chi phí, Quý khách hàng có thể liên hệ với SB theo thông tin dưới đây:

SB

Email: [email protected]/[email protected]

Sdt: 0973292669

Hoặc Quý khách hàng có thể gửi thông tin chi tiết qua bảng điền thông tin dưới đây:

  Họ và tên *

  Email *

  Tiêu đề

  Nội dung